Cách bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh mà không mốc

Cách bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh mà không mốc

Bạn đang lo lắng không biết làm sao hay có cách bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh mà không mốc hay không? Cùng Phúc Gia Hạ Long tìm hiểu cách bảo quản mực khô không có tủ lạnh ngay nhé!

Mực khô là dòng sản phẩm khô ngon với hương vị đặc trưng từ biển. Nếu bạn muốn mua mực khô ngon thì nên chọn mua mực khô có thương hiệu nổi tiếng như:

Cách lựa chọn mực khô ngon

Để lựa chọn được những con mực khô ngon thì trước khi mua bạn cần phải chú ý đến vẻ bề ngoài của mực khô. Thân mực phải thẳng, bụng phải trắng, lưng hồng, toàn thân mực được bao quanh bởi 1 lớp phấn trắng. Râu mực phải còn nguyên, thẳng và đầu mực còn gắn chắc với thân mực.

Khi bạn cầm con mực lên không có cảm giác bị dính vào tay cũng như không thấy mùi tanh thì đó chính là mực khô chính hiệu, đảm bảo. Bạn chớ nên mua những con mực khô có mình dày, đuôi xòe toa bởi đó là loại mực mai khô, thịt mực thì cứng và chát.

Giá mực khô hiện nay

Giá mực khô hiện nay cũng được nhiều người quan tâm và chú ý. Hiện nay mực đã có vẻ bề ngoài ưng ý thì kích thước mực sẽ quyết định đến giá cả khi mua. Mực càng to thì giá càng cao. Mực thường được phân loại cho người mua dễ lựa chọn cho mực khô loại 1, mực khô loại 2….

Loại khô loại 1 trung bình từ 7-12 con 1 kg và có giá giao động từ 800.000 – 900.000đ/1kg. Mực khô loại 2 trung bình từ 13 – 17 con 1kg và có giá giao động từ 700.000 – 800.000đ/1kg. Cứ như thế kích thước mực quyết định giá của mực đắt hay rẻ.

Cách bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh

Nếu đã có ý định mua mực khô làm quà cho mọi người thì thường mua với số lượng khá nhiều. Thế nên, nhiều người lo ngại không biết cách bảo quan mực khô như thế nào để giữ được chất lượng như ban đầu.

Thông thường khi đi có nhu cầu hoặc có ý đinh mua mực khô làm quà mọi người thường mua với số lượng khá nhiều. Hẳn là không ít người sẽ lo ngại không biết nếu không sử dụng ngay mà để lâu thì mực có giữ được chất lượng như ban đầu hay không. Với cách bảo quản mực khô đơn giản này bạn sẽ không phải lo lắng khi bảo quản mực nữa.

Nếu nhà bạn không có tủ lạnh thì cũng đừng lo. Bạn hãy bọc mực khô vào túi nilong kín rồi sau đó để nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để mực khô ở những nơi ẩm ướt bởi như thế mực khô sẽ rất nhanh dễ mốc. Cứ khoảng 1 tuần thì bạn nên mang mực khô ra phơi nắng thì mực cũng giữ được chất lượng. Đây là cách bảo quản mực khô không có tủ lạnh mà được nhiều người hay áp dụng.

Bạn nên nhớ cách bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh thì tránh để chung cùng với những thức ăn tươi vì mực khô sẽ hút ẩm và mốc.

Như vậy, bảo quản mực khô không có tủ lạnh mà chúng tôi nêu ra ở trên hy vọng độc giả sẽ biết cách bảo quản thực phẩm khô cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Cách bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh mà không mốc
Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết0966 552 611