Hướng dẫn cách chế biến món mực khô xào măng ngon

Hướng dẫn cách chế biến món mực khô xào măng ngon

Mực khô xào măng là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng. Cách chế biến món mực khô xào măng cũng vô cùng dễ và đơn giản nên được nhiều mẹ nội trợ hay làm. Cùng Phúc Gia Hạ Long tìm hiểu cách xào mực khô với măng nhé!

Món mực khô xào măng là một trong những món ăn tươi ngon với hương vị tuyệt vời từ măng và mực khô. Đặc biệt, mực khô Quảng Ninh sẽ là nguyên liệu đặc trưng và quan trọng khi bạn chuẩn bị cách làm mực khô xào măng cho gia đình thưởng thức.

Sự hòa quyện giữa 2 nguyên liệu mực khô và măng tươi của rừng núi tạo nét đặc trưng, riêng biệt cho món xào mực khô với măng. Không cầu kỳ, phức tạp với những nguyên liệu quá quen thuộc hy vọng các bạn sẽ biết cách nấu món mực khô xào măng để sưởi ấm gia đình của mình nhé!

1. Nguyên liệu xào mực khô với măng

Để chuẩn bị cách làm mực khô xào măng ngon cho gia đình thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì mới có cách nấu mực khô xào măng chuẩn, ngon, và thơm với vị đặc trưng riêng của nó.

  • Mực khô 250gr ( khoảng 2 con)
  • Măng tươi 500gr
  • Hành lá, tỏi khô, rau thơm
  • Bột nêm, muối, tiêu, dầu ăn…

2. Cách chế biến món mực khô xào măng

Thực ra, cách nấu món mực khô xào măng cũng vô cùng đơn giản và dễ làm. Chỉ cần bạn thực hiện cách làm món mực khô xào măng theo những bước cơ bản dưới đây là bạn sẽ biết cách xào mực khô với măng ngon tuyệt vời đấy nhé!

Bước 1: Mực khô sẽ được bóc bỏ phần mai cứng ở dọc phần lưng sau đó ngâm nước ấm cho mềm ra. Tiếp đó vớt ra và rửa sạch với thái chỉ dọc theo phần thân mực.

Bước 2: Măng tươi bóc vỏ, sau đó rửa sạch và rồi thái chỉ dọc thân với kích thước tương đương khi thái mực ( nếu làm măng khô thì ngâm nước rồi luộc qua 1 lần nước sôi sau đó xé nhỏ dọc theo thân măng tương tự như thái chỉ)

Bước 3: Để có cách làm mực khô xào măng ngon thì hành với rau thơm rửa sạch cắt khúc để riêng, tỏi bóc vở rửa sạch và đập dập. Khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu để chuẩn bị cách nấu mực khô xào măng thì bắt tay vào việc xào món ăn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào đợi dầu sôi thì tiếp đó cho tỏi vào phi lên cho thơm.

Bước 5: Cho mực khô thái chỉ vào chảo đảo đều cho đến khi mực săn lại thì tiếp tục cho măng vào đảo chung với mực. Nêm gia vị cho vừa ăn đợi cho đến khi măng chín thì cho hành lá vào rau thơm vào đảo đều 1 lượt rồi cho ra đĩa và rắc lên ít hạt tiêu làm tăng thêm hương vị của món ăn.

Như vậy với 5 bước để chế biến món mực khô xào măng là bạn đã mang đến bữa ăn ngon cho gia đình của mình rồi. Vậy còn gì nữa mà không chuẩn bị để thực hiện cách xào mực khô với măng mà chúng tôi hướng dẫn ở trên. Chắc chắn bữa cơm gia đình thêm hạnh phúc hơn khi có món xào mực khô với măng nhé

Hướng dẫn cách chế biến món mực khô xào măng ngon
Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết



0966 552 611