Hướng dẫn cách làm món mực khô chiên bơ tỏi cực ngon

Hướng dẫn cách làm món mực khô chiên bơ tỏi cực ngon

Mực khô xào với gì thì ngon là câu hỏi được nhiều bà mẹ nội trợ rất hay tìm hiểu? Ngày hôm nay, Phúc Gia Hạ Lòng cùng các bạn tìm hiểu cách làm món mực khô chiên bơ tỏi ngay tại nhà nhé.

Mực khô là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là các đấng mày râu. Được thưởng thức món mực khô ngon với nhâm nhi cốc bia sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời. Ngày hôm nay, Phúc Gia Hạ Long xin chia sẻ với độc giả cách làm khô mực chiên bơ tỏi ngon. Đây cũng là một món ăn được nhiều ông xã đặc biệt thích. Nếu cuốn tuần bạn trổ tài món mực khô chiên bơ tỏi ngon không chỉ ông xã bạn mê ngay mà các tất cả các thành viên trong gia đình đều bị hấp dẫn đấy nhé.

Giờ hãy cùng chúng tôi vào bếp với cách làm món mực khô chiên bơ tỏi ngay trong bài viết dưới đây nào.

Cách làm món mực khô chiên bơ tỏi

Cuối tuần là thời gian rảnh rỗi để bạn có thể thực hiện cách làm khô mực chiên bơ tỏi ngon nhâm nhi bên bạn hữu tại nhà mà không cần phải ra quán. Nhưng để làm được món mực khô chiên bơ tỏi ngon thì bạn hãy nhớ chuẩn bị nguyên liệu mực khô tươi ngon nhé!

Chắc chắn khi lựa chọn được nguyên liệu mực khô ngon sẽ giúp bạn chế biến được món mực khô chiên bơ tỏi ngon đấy ạ!

#1. Nguyên liệu mực khô chiên bơ tỏi

Đầu tiên, để thực hiện cách làm món mực khô chiên bơ tỏi thì chúng mình phải chuẩn bị thật đầy đủ những nguyên liệu cần thiết gồm:

  • 3 con mực khô cỡ bàn tay
  • 1 củ tỏi lớn đập dập
  • 10 g bơ
  • 1,5 thìa canh nước mắm
  • 1,5 thìa canh đường
  • 1 thìa canh ớt khô
  • 1 thìa canh tương ớt.

#2. Cách làm món mực khô chiên bơ tỏi

Để thực hiện cách làm món mực khô chiên bơ tỏi ngon, thơm giòn dai khóe miệng thì chúng ta phải thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1: Mực khô sau khi mua được bạn hãy ngâm nước nóng khoảng 1- 2 tiếng để mực khô được giản nở cho mềm. Vớt mực khô để ráo nước thấm khô. Cho lên vỉ nướng sơ cho thơm không cần nướng chín. Đập cho khô mực hơi tơi ra rồi xé xợi, xé càng nhỏ càng ngon.

Bước 2: Để thực hiện cách làm khô mực chiên bơ tỏi ngon chúng ta hãy làm nóng chảo với dầu, xong cho mực đã xé nhỏ vào chiên nhanh.

Bước 3: Sau đó hãy vớt mực ra đĩa có lót giấy, thấm bớt dầu.

Bước 4: Cho nước mắm, ớt, đường vào bát, khuấy cho tan.

Bước 5: Để thực hiện cách làm món mực khô chiên bơ tỏi ngon thì bạn hãy cho bơ, tỏi vào chảo, tỏi vàng thơm thì cho mực vào đảo đều.

Bước 6: Cho bát nước sốt vào đảo nhanh cho mực thấm gia vị và hoàn tất.

Như vậy, chỉ với 6 bước cơ bản mà chúng tôi hướng dẫn ở trên hy vọng bạn sẽ thực hiện được cách làm món mực khô chiên bơ tỏi thơm ngon ngay tại nhà. Đây cũng là một trong những mồi nhậu tuyệt vời dành cho ông xã của mình đấy nhé!

Vậy đừng chần chờ gì nữa mà không thực hiện cách làm khô mực chiên bơ tỏi ngon tại đây. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách làm món mực khô chiên bơ tỏi cực ngon
Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết0966 552 611