Hướng dẫn cách làm món mực khô rim chua ngọt siêu ngon

Hướng dẫn cách làm món mực khô rim chua ngọt siêu ngon

Mực khô rim chua ngọt ngon chắc chắn là món ăn cực ngon khó cưỡng lại được nhưng lại vô cùng dễ làm. Cùng Phúc Gia Hạ Long lăn vào bếp với cách làm món mực khô rim chua ngọt đưa cơm các bạn nhé!

Nhiều bà mẹ nội trợ luôn thắc mắc mực khô xào với gì thì ngon thì Phúc Gia Hạ Long xin trả lời với độc giả rằng  tất cả những món ăn mà xào mực khô đều vô cùng thơm ngon cụ thể như:

Bên cạnh đó, mực khô rim chua ngọt ngon cũng làm say điếu đổ bao nhiêu người khi mới lần đầu thưởng thức. Và để có được mùi thơm đặc trưng của mực khô thì bạn nên lựa chọn và mua những con mực khô tươi ngon có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được nhiều người biết đến như:

Chắc chắn mùi vị mực khô sẽ rất quyến rũ và say lòng thực khách. Với món mực khô rim chua ngọt cũng chế biến khá đơn giản chỉ cần bạn biến tấu đi 1 chút xúi thì sẽ sở hữu ngay cách làm mực khô rim chua ngọt ngon thơm. Và món này thường được dùng làm mồi nhậu của các cánh mày râu.

Giờ thì cùng Phúc Gia Hạ Long thực hiện ngay cách làm món mực khô rim chua ngọt cho gia đình thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu mực khô rim chua ngọt

Chà chà, để thực hiện được món mực khô rim chua ngọt ngon thì đầu tiên chúng mình phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu:

  • 1-2 con mực to
  • 1/2 quả dứa
  • Tương ớt, tương cà, dầu hào
  • Vừng, mè rang, tỏi, ớt tươi bằm nhỏ

2. Cách làm món mực khô rim chua ngọt

Bước 1: Nướng mực

Để thực hiện cách làm món mực khô rim chua ngọt thì bước đầu tiên chúng mình phải nướng mực trước nhé. Bạn có thể dùng cồn, lò nướng, lò vi sóng….Tuy nhiên, mực khô nướng bằng cồn sẽ để lại hương vị rất ngon và thơm. Và để món mực nướng thơm ngon thì các mẹ nhớ tách rời phần thân với đầu mực ra nướng riêng nhé. Vì thân mực lâu chín hơn.

Lưu ý là không nên nướng mực quá lâu vì mực sẽ khô cứng khó nhai. Mực khô đã được nướng xong bạn cho vào giấy báo rồi dùng chày giã nhẹ để mực mềm và rơi hết các mảnh cháy đen ra. Bạn dùng kéo cắt hoặc dùng tay xét mực ra thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm nước sốt

Để thực hiện cách làm món mực khô rim chua ngọt thì không thể thiếu nước sốt được. Vì thế, để làm nước sốt cho món mực khô rim chua ngọt thì dứa thơm gọt sạch vỏ, bỏ mắt rồi băm nhuyễn giã lấy nước.

Trộn đều 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu hào, ớt băm bỏ hạt, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và phần nước cốt dứa thơm. Rồi sau đó khuấy đều lên để gia vị tan và hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Xé mực

Tiếp đó, các nàng xé nhỏ mực, nhớ xé ngang mình mực cho dễ dàng nhé.

Bước 4: Rim mực

Và để thực hiện cách làm món mực khô rim chua ngọt ngon thì bạn nhớ chuẩn bị chảo nhỏ để rim mực khô nhé. Đun chảo nóng lên, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo khi nào dầu sôi thì cho tỏi phi thơm, cho hỗn hợp nước sốt chuẩn bị bước 2 vào rồi thêm nước cốt dừa. Nếm sao cho món mực khô rim chua ngọt có vị chua chua ngọt nhé.

Tiếp tục cho thêm mực khô vào đảo đều. Để lửa nhỏ riu riu khoảng vài phút cho gia vị ngấm quanh con mực và tắt bếp sau đó bạn có thể rắc vừng lên để tăng hương vị hấp dẫn cho mực khô rim chua ngọt ngon nhé!

Như vậy, với 4 bước cho cách làm món mực khô rim chua ngọt đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn ở trên hy vọng bạn sẽ trổ tài cho gia đình mình trong bữa cơm tối. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách làm món mực khô rim chua ngọt siêu ngon
Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết



0966 552 611