Cách làm chả mực xay máy đơn giản nhất tại nhà

Cách làm chả mực xay máy đơn giản nhất tại nhà

Cách làm chả mực xay máy đơn giản nhất tại nhà

Với món chả mực xay máy cực hấp dẫn và lôi cuốn chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Mực đĩa chả mực thơm ngon, nóng hổi ăn kèm tương ớt, bánh cuốn hoặc xôi thì còn gì tuyệt vời hơn.

Ngày hôm nay, Phúc Gia Hạ Long sẽ chia sẻ đến bạn món chả mực Hạ Long vô cùng đặc biệt. Miếng chả mực vàng giòn nhưng bên trong trắng dẻo với các miếng mực cắt hạt lựu giòn giòn dai dai tỏa mùi thơm ngào ngạt đặc trưng thật là thú vị. Các bạn hãy cùng vào bếp để làm món chả mực xay máy thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Cách làm chả mực xay máy truyền thống Quảng Ninh

Cách làm chả mực bằng máy xay sinh tố ngon tuyệt mà bất kỳ ai cũng có thể làm được món chả mực Hạ Long ngon ngậy thơm nức mùi thơm. Các bước cụ thể cùng hướng dẫn làm chả mực ngon, thơm và hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Mực lá tươi

– Thịt ba chỉ

– Tôm tươi

– Hành khô, ớt sừng, hành lá, chanh

– Gia vị: Hạt nêm, mắm, tiêu, hành, dầu ăn…

Cách làm chả mực xay máy đơn giản nhất tại nhàCông thức làm chả mực bằng máy xay cực dễ

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Mực mua về làm sạch bằng cách bóc phần xương sống, túi mực, mắt sau đó rửa sạch bằng chanh, dấm cho bớt mùi tanh. Để mực ráo nước vào thái khổ con chì.

Bước 2: Tôm tươi bóc sạch vỏ, rút bỏ lớp chỉ đen trên sống lưng sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Thịt ba chỉ bỏ bì, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ

Bước 4: Hành, tỏi khô, hành lá, ngò: Làm sạch, thái nhỏ (hoặc băm nhỏ)

Bước 5: Ớt sừng rửa sạch và thái lát.

Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào cùng một tô lớn sau đó trộn đều với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn. Để ướp các nguyên liệu đã trộn trong khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm đều. Bạn có thể để khoảng 30 phút sau đó đảo đều một lượt rồi tiếp tục để ướp khoảng 30 phút nữa là được.

Các bước làm chả mực xay máy 

Bước 1: Sau khi nguyên liệu đã ngấm đều gia vị, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay trực tiếp. Khi chả đạt được độ nhuyễn theo yêu cầu thì bạn cho ra thau và quết đều liên tục để giúp chả giòn và dai hơn.

Cách làm chả mực xay máy đơn giản nhất tại nhàBước 2: Sau khi đã có được phần chả sống, bạn dùng tay (có thấm một chút dầu để cho khỏi dính) và viên chả theo hình dạng hoặc kích thước mong muốn.

Cách làm chả mực xay máy đơn giản nhất tại nhàBước 3: Đun nóng già chảo dầu và thả phần chả mực đã chuẩn bị vào chiên vàng là được.Chả mực Quảng NinhCách làm chả mực xay máy đơn giản nhất tại nhà thường được được dùng kèm với nước mắm chanh tỏi ớt với cơm, bún hoặc các món đặc trưng khác. Bạn có thể dùng lúc chả còn nóng hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong khoảng từ 3 -5 ngày.

Cách làm chả mực xay máy đơn giản nhất tại nhàTrên đây là các bước làm Chả mực xay máy cực đơn giản mà chuyên mục Ẩm thực chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công và đừng quên luôn đồng hành cùng Phúc Gia Hạ Long để có nhiều hơn công thức nấu ăn ngon hơn nữa nhé!

Cách làm chả mực xay máy đơn giản nhất tại nhà
Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết



0966 552 611