Cách làm chả mực xay ngon và đảm bảo nhất

Cách làm chả mực xay ngon và đảm bảo nhất

Cách làm chả mực xay ngon và đảm bảo nhất

Cách làm chả mực xay dai dai, giòn giòn, đậm vị ngọt của mực tươi biển Quảng Ninh chắc chắn sẽ là món ăn được các thành viên trong gia đình yêu thích và muốn ăn thêm lần nữa…

Cách làm chả mực xay ngon và đảm bảo nhất Chả mực là món ăn sang trọng và rất gần gũi với người dân vùng biển Quảng Ninh và trở thành đặc sản được nhiều người rất ưa chuộng. Cách làm chả mực xay khá đơn giản, chỉ cần có chút mẹo vặt nhỏ là bạn đã có thể tự tay làm ngon như ngoài hàng. Cùng Phúc Gia Hạ Long tìm hiểu công thức chế biến ngay hôm nay nhé!

Cách làm chả mực xay ngon đúng điệu biển Hạ Long, Quảng Ninh

Nguyên liệu chuẩn bị

– Mực lá: 1 con to

– Tôm biển

– Mỡ heo: Loại khổ to

– Thịt lạc

– Gia vị: Muối, nước mắm cốt, tiêu

Cách làm chả mực xay ngon và đảm bảo nhấtCông thức chế biến chả mực xay đơn giản nhất

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Mực mua về bỏ mai cứng, lột bỏ lớp da mực bên ngoài, khi rút túi mực tránh để làm vỡ, loại bỏ phần nội tạng, mắt mực. Sau đó đem để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô mực.

Bước 2: Mỡ khổ thái miếng nhỏ.

Bước 3: Hành tỏi đập dập, thì là rửa sạch thái nhỏ.

Các bước thực hiện làm chả mực

Bước 1: Cách xay chả mực ngon – Cho mực vào máy xay, nếu không có máy xay các bạn đổ mực vào cối, giã mịn. Sau đó, cho mực ra bát, thêm mắm, hạt tiêu, hạt nêm và hành khô thái nhỏ trộn đều và ướp cho ngấm gia vị.

Cách làm chả mực xay ngon và đảm bảo nhấtBước 2: Cho mực thái nhỏ vào trộn đều, tiếp theo thoa dầu ra tay để chống dính, lấy một phần mực cho vào lòng bàn tay vo tròn, ấn dẹt miếng chả lại.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu đun nóng, rồi cho chả mực vào chiên vàng. Khi chiên lật đều hai mặt để chả có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu là hoàn thành xong làm món chả mực Quảng Ninh rồi đó.

Cách làm chả mực xay ngon và đảm bảo nhất

Cho mực ra đĩa và thưởng thức!

Cách làm chả mực xay ngon và đảm bảo nhất

Chả mực xay thơm ngon khó cưỡng

Chả mực xay có thể ăn kèm cùng với cơm nóng, xôi, bánh cuốn hay bún đều rất ngon. Với công thức làm chả mực xay truyền thống Quảng Ninh trên đây sẽ giúp bạn học thêm được cho mình một món ăn ngon vùng biển và có thể tự tay trổ tài bất kì lúc nào góp phần làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng của gia đình nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chuyên mục Ẩm thực của Phúc Gia Hạ Long để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa…

Cách làm chả mực xay ngon và đảm bảo nhất
Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết



0966 552 611