Hướng dẫn bảo quản mực khô trong tủ lạnh cực dễ

Hướng dẫn bảo quản mực khô trong tủ lạnh cực dễ

Bảo quản mực khô trong tủ lạnh hay bảo quản mực khô bằng tủ lạnh như thế nào? Đang là mối bận tâm của nhiều người. Cùng Phúc Gia Hạ Long tìm hiểu cách bảo quản mực khô trong tủ lạnh nhé!

Hầu hết những dòng sản phẩm hải sản khô đều được mọi gia đình bảo quản bằng phương pháp cho vào tủ lạnh như:

Tuy nhiên, do 1 số đặc tính riêng biệt nên phương pháp bảo quản mực khô trong tủ lạnh đúng cách giúp bạn bảo đảm được giá trị dinh dưỡng ngon. Chính vì thế, bạn cần phải có chút kinh nghiệm trong việc bảo quản mực khô bằng tủ lạnh.

Trong bài viết này Phúc Gia Hạ Long xin đồng hành cùng độc giả để giúp bạn có phương pháp bảo quản mực khô trong tủ lạnh hiệu quả nhé!

Khi bạn đã lựa chọn được loại mực khô ngon ta phải dùng bao ni lông bọc và bịt kín miệng túi lại rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh với cách bảo quản ở nhiệt độ -15oC. Thực hiện theo cách này sẽ giúp ban bảo quản được mực khô lâu hơn ít nhất khoảng 5 tháng. Đây là cách tốt nhất để bảo quản mực khô được lâu mà chất lượng cũng không bị suy giảm nhiều. Khi mực khô được vận chuyển vào đất liền các ngư dân cũng bảo quản bằng cách cho mực khô vào hầm đá để được bảo quản tốt hơn

(*) Lưu ý: Mực khô hút chân không bảo quản tốt hơn so với điều kiện thường. Không để mực khô chung với các sản phẩm tươi sống khác.

Trên đây là phương pháp bảo quản mực khô trong tủ lạnh đơn giản nhất, hy vọng chúng tôi đã gửi đến bạn thông tin hữu ích trong cuộc sống gia đình. Nếu bạn không có tủ lạnh, có thể xem hướng dẫn bảo quản mực khô tại đây nhé!

Hướng dẫn bảo quản mực khô trong tủ lạnh cực dễ
Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết0966 552 611