Hướng dẫn cách làm miến xào thập cẩm mực khô cực ngon

Hướng dẫn cách làm miến xào thập cẩm mực khô cực ngon

Cách làm miến xào thập cẩm mực khô cực ngon với khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng rất đơn giản. Cùng Phúc Gia Hạ Long vào bếp với món miến xào thập cẩm mực khô ngay dưới đây nhé!

Từ trước đến nay, chúng ta luôn biết, mực khô là một trong những dòng sản phẩm có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau tỉ dụ như:

Ngày hôm nay, chúng mình hãy vào bếp với món miến xào thập cẩm mực khô nhé. Đây là một trong những món ăn chế biến cũng khá đơn giản và hấp dẫn được nhiều người thưởng thức. Tuy nhiên, miến xào thập cẩm mực khô chỉ thành công khi bạn biết lựa chọn những sản phẩm mực khô tươi ngon.

Và nếu bạn đang phân vân không biết mua mực khô ngon tại đâu thì Phúc Gia Hạ Long chính là địa chỉ uy tín để bạn có thể gửi niềm tin vào cho chúng tôi:

1. Nguyên liệu làm miến xào thập cẩm mực khô

Để thực hiện cách làm miến xào thập cẩm mực khô thì bước đầu tiên chúng mình phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:

  • Mực khô: 50gr 
  • Miến: 100gr 
  • Giò: 100gr 
  • Măng khô: 30gr 
  • Nấm hương: 6-7 cái 
  • Mộc nhĩ: 3-4 tai 
  • Hành tây: 50 gr 
  • Cà rốt: 50 gr 
  • Hành hoa, rau mùi, tỏi, hành khô, gừng, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, mắm, gia vị, hạt nêm, rượu.

2. Cách làm miến xào thập cẩm mực khô cực ngon

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyê liệu cho món miến xào thập cẩm mực khô thì giờ chúng mình tiến hành làm miến xào thập cẩm mực khô theo từng bước dưới đây nhé!

Bước 1: Nướng mực

Đầu tiên chúng ta hãy nướng mực khô với than hoa. Hoặc có thể học nướng hẳn mực với cồn 90 độ. Cồn vừa cháy hết thì cũng là mực cũng vừa chín tới. Lúc này chúng mình hãy dùng búa tay giã cho thịt mềm ra sau đó xé tơi theo xớ.

Bước 2: Xé mực

Đây là một trong những bước quan trọng nhất để thực hiện cách làm miến xào thập cẩm mực khô. Cũng trong khâu này sẽ quyết định đến sự thơm ngon cho món ăn. Vì thế bạn nhớ tước sao cho bề dày, dài vừa phải. Nếu mỏng quá thì khi xào mực sẽ dễ bị khô, cháy, dày quá sẽ bị dai khi chiên.

Tiếp đó chúng ta xắt hành tây, cà rốt, ớt chuông theo hình sợi vừa ăn. Đúng theo phong vị Việt Nam, các món rau củ được thái sợi gần giống như mực.

Bước 3: Chiên mực

Dùng dầu thật nóng để chiên mực. Cho mực vào chảo, đúng 2-3 giây khi mực chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra ngay. Với cách làm như vậy sẽ đảm bảo mực giòn, thơm và không cháy.

Bước 4: Xào miến với mực khô

Sau khi chiên xong mực sẽ có hiện tượng mềm, và chảy ra. Lúc này bạn cũng đừng quá lo lắng chỉ 5 giây sau mực sẽ khô và giòn tan ngay. Lúc này bạn hãy cho thêm bơ, tỏi, ớt chuông đỏ sao cho thơm rồi cho mực vừa chiên vào đảo sơ. Cách làm này sẽ làm cho mực dậy mùi, thơm hơn nhờ hương beo béo của bơ.

Tiếp đó cho miến xào riêng, rồi sau đó xào sơ rau củ, không nên cho 2 loại này xào chung vì dễ gây dính.

Giờ các bạn hãy nhớ thái sợi sao cho vào cùng lúc trang trí bày món ăn hoặc cho vào xào sơ cùng rau của cũng được nhé.

Chỉ với 4 bước thực hiện cách làm miến xào thập cẩm mực khô là bạn sẽ sở hữu ngay một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Và bạn nhớ ghi nhớ công thức chế biến với miến xào thập cẩm mực khô này nhé. Chắc chắn đây sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn với mọi thành viên trong gia đình mình đấy nhé!

Hướng dẫn cách làm miến xào thập cẩm mực khô cực ngon
Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết



0966 552 611