Quy trình chế biến mực khô tươi ngon, nguyên chất

Quy trình chế biến mực khô tươi ngon, nguyên chất

Quy trình chế biến mực khô tươi ngon, nguyên chất sẽ giúp cho sản phẩm luôn đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm. Vậy quy trình sản xuất mực khô Quảng Ninh như thế nào? Cùng Phúc Gia Hạ Long tìm hiểu ngay nhé!

Hiện nay, Phúc Gia Hạ Long đang cung cấp các dòng hải sản nổi tiếng của Quảng Ninh như:

Trong đó, sản phẩm mực khô loại 1 quảng ninh đang là dòng sản phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn mua. Vậy quy trình chế biến mực khô như thế nào? Thì hãy theo chân Phúc Gia tìm hiểu ngay nhé!

Giai đoạn 1: Sơ chế mực

Lựa chọn nguyên liệu: Mực được tuyển chọn từ những con mực đánh bắt trực tiếp tại vùng biển Quảng Ninh là loại mực to, còn tươi, không có mùi.

Quy trình sản xuất chế biến mực khô

Tiến hành sơ chế:

  • Mực ống tươi phải được rửa sạch bằng nước biển, mổ xẻ và bỏ hết phần ruột. Tuyệt đối không dùng nước ngọt để rửa vì sẽ là mất đi sự nguyên chất của mực.
  • Mọi công đoạn sơ chế phải kết thúc trước 6h sáng để tránh ánh nắng chiếu vào làm mực bị ôi thiu trước khi mang đi phơi.
  • Sau khi sơ chế mực được rửa sạch và để ráo nước.

Giai đoạn 2: Phơi khô mực

Sau khi sơ chế mực tươi xong thì lúc này chúng pha hãy phơi khô mực. Những con mực tươi sẽ được rải đều trên giá phơi. Nơi phơi mực đó chính là bãi biển hoặc những khoảng đất trống rộng, tránh xa chỗ ở của cư dân để tráng ruồi muỗi, giá phơi cao cách mặt đất ít nhất là 2m để tránh bụi. Mực phơi trong thời tiết nắng ráo khoảng từ 7h sáng đến 5h chiều.

Quy trình sản xuất chế biến mực khôGiai đoạn 3: Bảo quản mực khô

Khi mực khô đã được phơi xong thì lúc nào bạn phải biết cách bảo quản mực khô. Đó chính là mực khô sẽ được cấp đông ở dưới nhiệt độ là 18 độ C. Và để không giảm chất lượng mực, thì mực khô sẽ được đóng gói hút chân không kỹ càng.

Quy trình sản xuất chế biến mực khô

Mực sau khi phơi khô được bảo quản lạnh

Với 3 bước cơ bản thì quy trình chế biến mực khô hay quy trình sản xuất mực khô cũng khá đơn giản phải không nào. Và bạn cũng có thể dựa vào quy trình chế biến để sơ chế mực khô tại nhà cho riêng mình.

Quy trình chế biến mực khô tươi ngon, nguyên chất
Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết0966 552 611